Bé tiêu hóa kém có dùng được hồng sâm không?

09/08/2023

Hồng sâm từ lâu được xem là một loại dược phẩm quý có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi nói đến việc sử dụng hồng sâm cho bé, đặc biệt là bé tiêu hóa kém có nhiều thông tin mâu thuẫn và quan điểm khác nhau. Vì vậy, trong bài viết này, Hanmi sẽ cùng bạn tìm hiểu xem bé tiêu hóa kém có nên dùng hồng sâm không? Và nếu có, thì cần lưu ý những gì?

1. Lợi ích của hồng sâm cho sức khỏe của bé

Bổ sung hồng sâm mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ, thể trạng yếu, tiêu hóa kém

Hồng sâm được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng và tăng cường sức mạnh với các hoạt chất có trong nó như saponin, polysaccharide và oligopeptide. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hồng sâm cho bé trong trường hợp bé biếng ăn, còi xương, chậm lớn, hay ốm vặt, sức đề kháng yếu.

Hồng sâm là một nguồn cung cấp quan trọng của nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé. Tổng hợp các thành phần như vitamin D, vitamin C, B2, canxi..., hồng sâm có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của bé, hỗ trợ các mẹ chăm con phát triển toàn diện về thể lực, trí não, và tăng cường hệ miễn dịch. 

2. Tuổi thích hợp cho bé sử dụng hồng sâm

Với nước trái cây hồng sâm Hanmi mẹ yên tâm sử dụng cho bé từ 1 tuổi

Theo các chuyên gia, bé thường cần thời gian để hệ miễn dịch của họ phát triển mạnh mẽ hơn trước khi bắt đầu sử dụng các loại thực phẩm bổ sung như hồng sâm. Với liều lượng phù hợp, bé trên 1 tuổi hoàn toàn có thể sử dụng hồng sâm như một dưỡng chất tăng cường sức khỏe.

3. Bé tiêu hóa kém có nên dùng hồng sâm?

Trước khi sử dụng hồng sâm cho bé tiêu hóa kém, ba mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa bé. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bé và xem xét các yếu tố như tuổi, trọng lượng và tình trạng tiêu hóa để đưa ra đánh giá và chỉ định thích hợp.

Nước trái cây hồng sâm Hanmi TenTen bổ sung men vi sinh phù hợp cho bé tiêu hóa kém, biếng ăn

Bổ sung nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten là một cách đơn giản mà hiệu quả để ba mẹ tăng cường sức đề kháng cho bé. Hồng Sâm 6 năm tuổi 100% từ Hàn Quốc - là loại hồng sâm chứa nhiều dưỡng chất nhất, gấp 3 lần so với nhân sâm, rất hiệu quả trong việc tăng đề kháng, phục hồi sức khoẻ, rất tốt cho bé lười ăn, vừa ốm dậy hoặc đang bước vào độ tuổi đi lớp. Hanmi Tenten giảm tình trạng nóng trong gây rôm sảy ở bé,  đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm. Liều lượng hồng sâm trong Hanmi Tenten được nghiên cứu phù hợp với bé từ 1 tuổi trở lên nên mẹ yên tâm lựa chọn cho bé.

Hanmi TenTen nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc dành cho bé từ 1 tuổi với hàm lượng đã được các chuyên gia dinh dưỡng tính toán kỹ càng, bé tiêu hóa kém cũng có thể sử dụng, giúp tăng đề kháng, ăn ngon ngủ tốt mà vẫn không ảnh hưởng đến tốc độ phát triển tự nhiên của con. 

 

Đồng thời, nếu muốn bổ sung dinh dưỡng cho bé tiêu hóa kém, nên tập trung vào việc cung cấp một chế độ ăn lành mạnh và giàu chất xơ. Việc ăn đủ rau, củ, quả, ngũ cốc tốt và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bé cải thiện tiêu hóa.

4. Liều lượng và cách sử dụng

Nếu bé thích hợp để sử dụng hồng sâm, cần tuân thủ liều lượng và cách sử dụng đúng. Điều này đảm bảo an toàn và khả năng hấp thụ của bé. Thông thường, liều lượng hồng sâm cho bé thường được điều chỉnh dựa trên trọng lượng và độ tuổi của bé. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể và hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất hoặc từ chuyên gia y tế.

Hồng sâm Hanmi có thể sử dụng cho bé từ 1 tuổi với liều lượng vừa phải

Bé từ 1 tuổi có thể sử dụng nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten 1 tuần 2, 3 gói. 

 

Tuyệt đối không dùng quá liều lượng hồng sâm cho phép đối với bé, bởi bé dùng quá nhiều sâm sẽ bị tác dụng ngược, bổ quá, dễ gây ra tình trạng dậy thì sớm hoặc tệ hơn làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa non nớt của bé gây nên tình trạng đau bụng, đi ngoài,…

 

Tóm lại, bé tiêu hóa kém hoàn toàn có thể sử dụng hồng sâm, tuy nhiên, cần lưu ý đến tuổi thích hợp và liều lượng phù hợp. Nếu bạn đang tiếp tục với việc sử dụng hồng sâm cho bé, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: