Các bí quyết giúp bé tăng chiều cao dễ dàng hiệu quả nhất

28/03/2024

Chiều cao của bé là một trong những chỉ số được bố mẹ quan tâm nhất. Mối lo thấp còi, không bằng bạn bè khiến bố mẹ lo âu và cố gắng áp dụng nhiều phương pháp đôi khi kém khoa học. Cùng Hanmi tìm hiểu các bí quyết quan trọng giúp bé tăng chiều cao dễ dàng hiệu quả nhất nhé.

Làm sao xác định đúng tiềm năng cao lớn của bé?

Để dự đoán chiều cao tiềm năng di truyền của bé, cha mẹ có thể sử dụng phương pháp tính trung bình chiều cao của cha mẹ. Đầu tiên cha mẹ hãy ghi lại chiều cao của cha, mẹ hiện tại. Sau đó, tính trung bình chiều cao của hai vợ chồng. Nếu con là bé trai, cha mẹ nên cộng thêm khoảng 6,35 cm vào mức trung bình, trừ khoảng 6,35 cm vào mức trung bình vừa tính được nếu con bạn là bé gái. Kết quả cuối cùng chính là chiều cao dự đoán của trẻ.

Ví dụ, người mẹ cao 1m57, bố cao 1m72, mức chiều trung bình của 2 người cộng lại là 1m65. Trong trường hợp này, chiều cao dự đoán của con họ nếu là bé trai sẽ khoảng 1m73, chiều cao trung bình khi trưởng thành của con gái khoảng 1m58. Theo các chuyên gia, công cụ dự đoán chiều cao tiềm năng di truyền có thể đúng từ 68-95%.

Sau khi xác định được tiềm năng cao lớn của bé, cha mẹ cần tập trung vào các quá trình tăng trưởng và lên kế hoạch hỗ trợ phù hợp cho bé. 

Các bí quyết giúp bé tăng chiều cao dễ dàng hiệu quả nhất

Các bước sau đây có thể giúp bé tăng chiều cao một cách tối ưu:

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng đủ chất là nền tảng cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Khi bé được cung cấp đủ chất qua các bữa ăn chính/phụ các chức năng của cơ thể sẽ phát triển đồng đều, tăng cường khả năng hấp thu, chuyển hóa. Từ đó bé sẽ có sức khỏe tốt, khả năng vận động và tư duy tăng cường, các giấc ngủ ngon, sâu giấc tạo đà cho sự phát triển chiều cao trong tương lai.

Mẹ có thể tham khảo thông tin từ các tháp dinh dưỡng để cân bằng các nhóm chất trong bữa ăn cho bé. 

Khuyến khích ăn thực phẩm giúp tăng chiều cao

Các nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và canxi là những gì ba mẹ cần quan tâm nhất nếu muốn bé phát triển chiều cao. Đảm bảo bé ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất như thịt, trứng, sữa và các sản phẩm sữa, đậu, hải sản, rau cải và trái cây giàu vitamin A, D.

Ngoài ra đối với các bữa phụ, ba mẹ có thể bổ sung nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten giúp hỗ trợ bé tăng chiều cao hiệu quả.

  • Là loại đồ uống duy nhất có chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi kết hợp cùng với thành phần trái cây cô đặc đến từ thiên nhiên, Hanmi TenTen là nguồn bổ sung canxi & dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ tăng chiều cao trong giai đoạn vàng.

  • Bổ sung đầy đủ và cân đối các dưỡng chất thiết yếu có tác động trực tiếp tới chiều cao, vóc dáng, cung cấp đầy đủ CANXI & vitamin D… hỗ trợ tối đa phát triển chiều cao trong giai đoạn vàng

  • Bổ sung Kẽm thúc đẩy quá trình hấp thụ và phát triển chiều cao cho bé

  • Chiết xuất Hồng sâm 6 năm tuổi - bảo bối vàng của người Hàn Quốc trong việc tăng cao cho bé. 

Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Đảm bảo bé có đủ giấc ngủ sâu và đủ thời gian ngủ theo khuyến nghị cho từng độ tuổi để não bộ tiết ra hormone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao.

Ba mẹ và bé cần tránh những sai lầm nào? 

Cho trẻ ngồi quá sớm

Nhiều cha mẹ thấy con cứng cáp nên cho tập ngồi sớm, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé. Nếu bé tập ngồi sớm, thì gáy, cơ lưng, xương cổ và cột sống đều chưa đủ cứng để đỡ toàn bộ phần đầu nặng… và sau này dễ hình thành lưng gù, vẹo cột sống, 2 vai không cân. Do vậy, cha mẹ cần chờ đến khi cột sống và cơ lưng của bé đủ lực, đủ cứng mới cho bé ngồi.

Không giám sát khi bé tập đi

Khi bé học đi, cha mẹ thường không để ý cách bé đi, nhưng một số thói quen trong thời kỳ này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé. Ví dụ, nếu bé đi nhón chân hoặc ngồi với chân tạo thành chữ W, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc đùi và dáng đi của bé. Điều này có thể gây ra cảm giác căng thẳng và gò bó ở hai chân và vùng lưng do bé không được duỗi ra đúng cách, dẫn đến ảnh hưởng đến chiều cao của bé.

Chỉ tập trung cho bé ăn nhiều 

Việc ăn uống cần được cân đối, khoa học, và bổ sung dưỡng chất một cách hợp lý để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé. Thực tế, việc ăn vặt liên tục và ăn quá nhiều có thể làm giảm khả năng tiết ra kích thích tố, cần thiết cho sự phát triển của xương và khớp ở bé. Điều quan trọng là để bé cảm nhận được cảm giác đói và không cho bé ăn quá no, để kích thích tiết ra kích thích tố và hỗ trợ sự phát triển chiều cao tối ưu.

Tóm lại, để tối ưu hóa sự phát triển chiều cao của trẻ, ngoài việc đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, cha mẹ cần đảm bảo rằng trẻ có thời gian ngủ đủ và điều độ, cũng như khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động vận động thường xuyên. Cha mẹ cùng theo dõi Hanmi Việt Nam để bổ sung thêm kiến thức chăm sóc bé hiệu quả nhé.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: