Bố mẹ thấp lùn, con có cải thiện được chiều cao?

10/04/2024

Cấu tạo gen di truyền chỉ chiếm 23% đến chiều cao của trẻ. Gần 80% còn lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường. Điều này có nghĩa là con vẫn có thể cao lớn dù bố mẹ lùn nếu biết đến các “phương pháp tăng chiều cao” mà Hanmi Việt Nam gợi ý sau đây.

Mặc dù yếu tố di truyền đóng vai trò nhất định, song, gen di truyền không quyết định hoàn toàn chiều cao.

Gen di truyền có quyết định hoàn toàn chiều cao của trẻ?

Câu hỏi “Bố mẹ lùn con có cao được không?” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh có chiều cao khiêm tốn. Dựa trên kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu về gen và di truyền, các nhà khoa học kết luận rằng chiều cao không chỉ phụ thuộc vào di truyền: Cấu tạo gen di truyền chỉ chiếm 23% đến chiều cao của trẻ. Gần 80% còn lại phụ thuộc vào chế độ ăn uống, vận động và môi trường. Cụ thể: dinh dưỡng 32%, vận động 20%, môi trường (giấc ngủ, sinh hoạt, môi trường sống…) là 25%.

Có thể thấy, mặc dù yếu tố di truyền đóng vai trò nhất định, nhưng chế độ ăn uống, tập luyện thể dục và giấc ngủ chất lượng hoàn toàn giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu, ngay cả khi bố mẹ không được cao.

Chế độ dinh dưỡng mới là yếu tố tác động lớn đến chiều cao hơn cả.

Vậy làm thế nào để cải thiện chiều cao của trẻ khi bố mẹ nấm lùn?

Để trẻ tăng chiều cao tốt nhất cần sự kết hợp của đầy đủ các yếu tố về dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, môi trường sống,…Sau đây là một số lưu ý quan trọng để trẻ có chiều cao vượt trội.

  • Xây dựng thực đơn khoa học

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ, nếu ba mẹ có sự lựa chọn thực phẩm hợp lý. Dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ các chất thiết yếu cho phát triển chiều cao như canxi, vitamin D, protein, chất béo,…sẽ giúp con đạt được chiều cao lý tưởng nhất. Bên cạnh nguồn dinh dưỡng từ bữa ăn hằng ngày, sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đóng vai trò bổ trợ trong trường hợp trẻ kén ăn, chế độ dinh dưỡng chưa thực sự đa dạng, trẻ mắc chứng kém hấp thu dinh dưỡng từ thực phẩm. 

  • Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên

Khi cơ thể hoạt động, các tuyến yên, tuyến giáp sẽ được kích thích và tiết ra các hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao tối đa. Vận động thường xuyên, đặc biệt là các bài tập như bóng rổ, bơi lội, nhảy dây, chạy bộ, xà đơn…giúp con phát triển chiều cao tối ưu. 

  • Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Giấc ngủ ngon giúp cơ thể trẻ phục hồi và phát triển chiều cao hiệu quả bằng cách tăng cường sản xuất hormone tăng trưởng, đặc biệt là ở giai đoạn 0-3 tuổi và dậy thì. Để giúp con tăng chiều cao hiệu quả, thời gian ngủ lý tưởng cho trẻ theo từng độ tuổi là khác nhau mẹ cần lưu ý. Tuy nhiên hormone tăng trưởng sẽ hoạt động mạnh mẽ nhất trong “khung giờ vàng” từ 23h tối đến 1h sáng và từ 5 đến 7 giờ sáng.

Tiêu chuẩn ngủ theo độ tuổi được chuyên gia khuyến cáo.

Công dụng vượt trội của Hanmi Tenten

Dòng sản phẩm Nước hồng sâm Hanmi Tenten là sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tốt nhất tại Hàn Quốc. Nước hồng sâm tăng cao Hanmi giàu canxi, giúp trẻ phát triển chiều cao, xây dựng khung xương dài, tăng cường sức mạnh cơ bắp và thúc đẩy tăng cao vượt trội ngay cả khi trẻ thừa hưởng gen không cao từ bố mẹ. Ngoài ra, trong bảng thành phần của Hanmi Tenten còn chứa kẽm - chất quan trọng tương tác với những hormon tham gia vào quá trình tăng trưởng của xương. Bên cạnh đó, kẽm có thể làm tăng hiệu quả của vitamin D lên chuyển hóa xương thông qua việc kích thích tổng hợp ADN trong tế bào xương.

Đặc biệt, thành phần hồng sâm chứa nhiều hoạt chất quý như ginsenoside (hay còn gọi là saponin), polysaccharide, vitamin và khoáng chất. Saponin là thành phần quan trọng giúp kích thích hormone tăng trưởng, phát triển cơ bắp và xương, giúp tối đa hóa chiều cao cho trẻ trong độ tuổi dậy thì.

Nước hồng sâm Hanmi Tenten có hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ từ trên 1 tuổi đến độ tuổi dậy thì.

Như vậy, câu hỏi ba mẹ lùn con có cao được không? Với Hanmi Việt Nam thì hoàn toàn có thể ba mẹ nhé! Thực hiện đồng thời các phương pháp trên, chắc chắn con yêu sẽ phát triển toàn diện và đạt được chiều cao chạm đỉnh như mơ ước.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: