Cách tăng đề kháng cho bé 1 tuổi an toàn hiệu quả

23/11/2022

Đề kháng đóng vai trò quan trọng suốt hành trình phát triển và trưởng thành của bất cứ em bé nào. Đề kháng tốt sẽ giúp bé phòng được nhiều bệnh tật, hạn chế ốm vặt, đảm bảo các chỉ số phát triển cân bằng. Hanmi Tenten mách nhỏ mẹ những cách tăng sức đề kháng cho bé hiệu quả

Tiêm phòng đầy đủ giúp bé tăng sức đề kháng hiệu quả, an toàn

Tiêm Vacxin đủ liều, đúng chỉ định, đủ mũi là cách để xây dựng hệ miễn dịch vững chắc cho bé từ khi chào đời. Vacxin khi được đưa vào cơ thể bé sẽ giúp tạo ra những kháng thể có khả năng chống lại các loại virus gây ra các bệnh nguy hiểm cho bé như: viêm não, thủy đậu, viêm gan A, viêm gan B…Vì vậy, để giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cha mẹ đừng xem nhẹ tầm quan trọng của việc tiêm phòng ngay từ khi bé còn sơ sinh.

Tiêm chủng trẻ em

<Ảnh: Tiêm phòng đầy đủ giúp xây dựng hàng rào đề kháng vững chắc>

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng đề kháng cho bé

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn bổ sung đầy đủ vitamin sẽ giúp kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể, tăng đề kháng cho bé, từ đó giúp bé phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Các vitamin và khoáng chất này có thể tìm thấy nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả, đặc biệt là các loại quả mọng như cam, quýt, bưởi, nho...Bên cạnh việc chế biến cho bé những bữa ăn có đầy đủ rau xanh, cha mẹ có thể dễ dàng bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cho bé bằng các loại nước ép trái cây như nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten. 

 

Nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten với chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi kết hợp với nước ép trái cây cô đặc từ cam, nho, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, giúp thúc đẩy hoạt động hệ miễn dịch, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng hiệu quả cho bé.

Hanmi Ten Ten Drink Plus | tradekorea

<Ảnh: Chế độ dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng đề kháng cho bé>

 

>>> Mẹ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten và đặt mua sản phẩm tại đây

Vận động thường xuyên giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh

Các chuyên gia cũng khuyến khích phụ huynh nên thường xuyên cho bé vận động để hỗ trợ bé phát triển thể chất và nâng cao sức khỏe. Một lưu ý nhỏ cho cha mẹ là nên lựa chọn những bài tập vận động phù hợp với lứa tuổi của bé và có thời gian biểu thích hợp cho những bài tập này để tránh gây ra những tổn thương cho hệ xương, khớp còn đang phát triển của bé.

Cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong dịch - VnExpress Sức khỏe

<Ảnh: Chế độ sinh hoạt vận động thường xuyên giúp tăng đề kháng cho bé>

Xây dựng lịch ngủ nghỉ khoa học cho bé 

Ngoài việc chú trọng tới chế độ dinh dưỡng và lịch vận động cho bé, cha mẹ còn cần đặc biệt quan tâm tới giấc ngủ của con. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, giấc ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bé. Nếu bé ngủ không đủ, ngủ không sâu giấc, các tế bào có vai trò bảo vệ cơ thể bé sẽ bị suy giảm, từ đó, cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể bé cũng bị suy yếu. Vì vậy, để giúp bé tăng cường sức đề kháng, bố mẹ cần xây dựng và duy trì một thời gian biểu ngủ nghỉ khoa học cho bé. 


Hy vọng với những gợi ý trên, cha mẹ đã có những kiến thức cần thiết để tăng sức đề kháng cho bé dễ dàng. Theo dõi website/fanpage Hanmi Vietnam để cập nhật thêm những thông tin chăm sóc bé hữu ích khác nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: