"Đánh thức" chiều cao của bé ngoài yếu tố di truyền - Dễ hay khó?

16/01/2024

Gen di truyền không quyết định hoàn toàn chiều cao của bé là điều mà ít bố mẹ thực sự hiểu rõ. Vậy làm sao để bé có thể sở hữu chiều cao lý tưởng trong khi ba mẹ có thể không cao? Hãy cùng Hanmi đi tìm lời giải đáp nha!

Gen di truyền có thực sự quyết định chiều cao của bé?

Theo các nghiên cứu khoa học, trong các yếu tố có ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của bé, gen di truyền chỉ đóng góp vai trò ở mức 23%. 

Chiều cao của bé bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ngoài gen di truyền

Bên cạnh di truyền, còn nhiều yếu tố khác bố mẹ có thể quan tâm để thúc đẩy chiều cao cho bé yêu. Trong đó, chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32%, chế độ vận động thể dục thể thao chiếm 20%, các yếu tố khác như môi trường, tâm lý… chiếm 25%. 

Như vậy, dinh dưỡng mới chính là yếu tố quan trọng bậc nhất góp phần lớn trong việc phát triển chiều cao của bé. Nếu được chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng đúng cách, chiều cao của bé sẽ được “nhảy vọt” đáng kể. Trong số các nhóm chất cần thiết canxi chính là thành tố giúp xây dựng và củng cố hệ xương - là điều kiện cần và đủ để bé có thể phát triển chiều cao tối ưu.

Bổ sung lượng canxi thiếu hụt từ khẩu phần ăn hàng ngày chính là việc mẹ có thể suy nghĩ tới để “đánh thức” chiều cao của bé. Bên cạnh việc bổ sung trực tiếp, mẹ cần quan tâm đến các yếu tố hỗ trợ, khả năng hấp thu và liều lượng phù hợp với từng độ tuổi của bé. 

Chiến lược “đánh thức” chiều cao cho bé hiệu quả từ kẹo Vitamin Canxi Tenten Plus

Nhu cầu canxi của bé

Tùy theo từng độ tuổi, hàm lượng canxi sẽ cần bổ sung theo các nhu cầu khác nhau.Trẻ nhỏ có nhu cầu khác với người trưởng thành, do đó bố mẹ cần tránh nhầm lẫn khi sử dụng sản phẩm bổ sung canxi cho bé. 

Nhu cầu canxi của bé thay đổi theo từng giai đoạn

  • Giai đoạn trẻ từ 0 - 6 tháng: 300mg canxi /ngày.

  • Giai đoạn trẻ từ 6 - 11 tháng : 400 mg canxi/ngày.

  • Giai đoạn trẻ từ 1 - 3 tuổi: 500 mg canxi/ngày.

  • Giai đoạn trẻ từ 4 - 6 tuổi: 600mg canxi/ngày.

  • Giai đoạn trẻ từ 7 - 9 tuổi: 700 mg canxi/ngày.

Thông thường canxi rất khó hấp thu. Chỉ 25% lượng canxi từ thức ăn được cơ thể tiếp nhận thông qua đường ruột, phần còn lại sẽ bị đào thải. Do đó việc bổ sung thêm canxi cho bé là điều mẹ cần quan tâm để tránh nguy cơ còi xương hoặc trong trường hợp muốn hỗ trợ chiều cao cho bé. 

Vitamin Canxi Plus - Chiến lược phát triển chiều cao chuẩn Hàn

Kẹo Vitamin Canxi TenTen Plus - giải pháp hỗ trợ tăng cao hiệu quả cho bé từ 2 tuổi

Với hơn 30 năm được tin dùng tại Hàn Quốc, kẹo Vitamin Canxi Tenten Plus đã chứng minh khả năng của mình trong việc cung cấp các dưỡng chất quan trọng giúp bé phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu của tập đoàn Hanmi, tập đoàn dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc, kẹo Vitamin Canxi TenTen Plus có hàm lượng canxi tối ưu kết hợp cùng các vitamin, khoáng chất thiết yếu khác. 

Trong mỗi viên kẹo Vitamin Canxi Tenten Plus chứa 17,52mg canxi. Đây là con số thích hợp nhất cho việc bổ sung thêm canxi cho bé mà không dẫn đến các mối lo về dư thừa, giảm hấp thu khi sử dụng liều lượng cao. Điều này giúp giảm áp lực tâm lý cho mẹ, để kẹo Vitamin Canxi TenTen Plus trở thành một món ăn thú vị cho bé yêu thay thì cảm giác của một viên thuốc. 

Liều lượng hợp lý, hiệu quả tối ưu là những điểm mạnh giúp kẹo Vitamin Canxi TenTen Plus được yêu thích trên thế giới

Sử dụng kẹo Vitamin Canxi TenTen Plus hàng ngày sẽ từng bước cung cấp lượng canxi theo nhu cầu của cơ thể, dần dần “đánh thức” khả năng hấp thu, chuyển hóa cho bé chiều cao tối ưu. Các dưỡng chất khác cho trong kẹo như vitamin nhóm A,B,C,E, khoáng chất magie … tăng cường nền tảng thể lực vững vàng, hỗ trợ các chức năng cơ thể. Đây chắc chắn là công thức mọi bà mẹ đều mong muốn.

Rất nhiều những phản hồi từ người dùng Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác trên thế giới đã cho thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên khi kết hợp kẹo Vitamin Canxi TenTen Plus vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Những ghi nhận tăng cao vượt chuẩn cùng với sức khỏe tốt, đề kháng mạnh củng cố niềm tin vào sản phẩm. 

 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ba mẹ không còn lo lắng về việc gen di truyền trở thành rào cản cho sự phát triển chiều cao của bé. Kẹo Vitamin Canxi Tenten Plus luôn sẵn sàng và đồng hành cùng bé đặt một nền móng cho tương lai cao lớn vượt trội.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: