Bổ sung kẽm có tác dụng tăng chiều cao cho bé không?

28/06/2024

Mọi mẹ bỉm sữa đều biết đến canxi trong vai trò giúp bé tăng cao, tuy nhiên canxi không phải là vi chất duy nhất quan trọng cho tiến trình này. Hãy cùng Hanmi khám phá vai trò của kẽm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé và cách bổ sung kẽm hiệu quả mẹ nhé.

Vai trò của kẽm tác động tới sự phát triển chiều cao của trẻ

Các vi chất có tác động tương hỗ lẫn nhau trong việc hấp thu, chuyển hóa của cơ thể. Canxi không thể tự động hấp thu và tác động lên sự phát triển chiều cao của bé nếu không có các vi chất khác hỗ trợ, trong đó có kẽm. Kẽm tham gia vào nhiều hoạt động quan trọng trong cơ thể, bao gồm:

Thúc đẩy sự phát triển của xương

Kẽm là yếu tố cần thiết để tổng hợp collagen, một loại protein cấu tạo nên mô liên kết, bao gồm cả xương. Collagen giúp xương chắc khỏe, dẻo dai và hỗ trợ sự phát triển chiều dài của xương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng kẽm có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào xương và tăng cường quá trình tái tạo xương. Vì vậy, việc bổ sung kẽm cho bé sẽ giúp tăng cường sức mạnh và độ bền của xương, từ đó tăng chiều cao hiệu quả.

Hỗ trợ hấp thu canxi

Kẽm giúp cơ thể hấp thu và sử dụng canxi hiệu quả hơn. Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao. Nếu cơ thể thiếu kẽm, việc hấp thu canxi sẽ bị ảnh hưởng và gây ra các vấn đề liên quan đến xương như loãng xương, suy yếu xương. Vì vậy, bổ sung kẽm cùng với canxi là điều cần thiết để hỗ trợ tăng chiều cao cho bé.

Thúc đẩy tiết hormone tăng trưởng

Kẽm giúp điều tiết hormone tăng trưởng (GH), một loại hormone có vai trò chính trong việc thúc đẩy sự phát triển chiều cao của bé. GH được sản xuất bởi tuyến yên và cần có kẽm để thúc đẩy tiết ra. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung kẽm cho trẻ em thiếu kẽm đã làm tăng lượng GH.

Tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật, tạo nền tảng tốt cho sự phát triển chiều cao. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều cần thiết để bé có thể tăng trưởng và phát triển một cách toàn diện. Nếu bé thiếu kẽm, hệ miễn dịch sẽ yếu và dễ bị các bệnh nhiễm trùng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển chiều cao.

Cơ chế thúc đẩy chiều cao cho bé khi bổ sung kẽm

Việc bổ sung kẽm vào chế độ ăn uống của trẻ sẽ giúp cơ thể tổng hợp collagen, hấp thu canxi hiệu quả hơn, điều tiết hoocmon tăng trưởng và tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp bé tăng chiều cao.

Tuy nhiên, để kẽm có tác dụng thúc đẩy chiều cao cho bé, việc bổ sung phải được thực hiện đúng cách. Thường xuyên ăn các thực phẩm giàu kẽm như hải sản, thịt, trứng, sữa và các loại đậu có thể giúp đảm bảo cung cấp đủ lượng kẽm cho trẻ. Ngoài ra, các thực phẩm chức năng bổ sung kẽm cũng là một lựa chọn hữu ích để giúp trẻ tăng chiều cao.

Bổ sung kẽm cho bé cùng với vi chất gì để tối ưu hiệu quả tăng chiều cao

Để bổ sung kẽm cho bé đạt hiệu quả cao trong việc tăng chiều cao, việc kết hợp với các vi chất khác là điều rất quan trọng. Cùng tìm hiểu sự kết hợp của kẽm với các vi chất sau:

Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn, từ đó giúp củng cố xương và hỗ trợ tăng chiều cao cho bé. Ngoài ra, vitamin D còn có vai trò quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến xương.

Vitamin C

Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc hợp nhất collagen, giúp xương chắc khỏe và đàn hồi. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp tăng cường miễn dịch và tăng cường sức khỏe chung cho bé.

Canxi

Canxi là một yếu tố không thể thiếu trong việc tăng chiều cao cho bé. Khi kết hợp với kẽm, canxi sẽ được hấp thu hiệu quả hơn và hỗ trợ cơ thể xây dựng xương chắc khỏe.

Sắt

Sắt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao cho bé. Sắt giúp cơ thể sản xuất hemoglobin, một protein trong hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đến các mô và cơ quan khác trong cơ thể. Việc thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Magie

Magie là một khoáng chất quan trọng giúp cơ thể hấp thụ canxi, kích thích hoạt động enzym và duy trì sức khỏe của xương. Việc kết hợp magie với kẽm giúp tối ưu hóa quá trình tăng chiều cao cho bé.

Nước trái cây Hanmi Tenten với hàm lượng kẽm gluconat lên tới 15%, chiếm tới 43% nhu cầu kẽm mỗi ngày của bé từ 1 đến 3 tuổi giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả ngay từ những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, nước trái cây hồng sâm Hanmi Tenten sở hữu hàm lượng Canxi, Vitamin C dồi dào an toàn và phù hợp cho bé từ 1 tuổi. Ba mẹ có thể an tâm lựa chọn Hanmi Tenten cho bé. 

Bài viết trên đây giải thích chi tiết cách kẽm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé. Ba mẹ hãy chăm sóc dinh dưỡng cho bé một cách khoa học và cân nhắc khi bổ sung kẽm cùng các vi chất khác vào chế độ ăn uống hàng ngày. Sự đầu tư vào sức khỏe và chiều cao của bé từ sớm sẽ mang lại những kết quả tích cực trong tương lai. Chúc ba mẹ nuôi con cao lớn thành công!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: