4 hiểu lầm của ba mẹ cản trở sự phát triển chiều cao của bé

27/02/2024

Ba mẹ nào cũng mong muốn con mình được phát triển chiều cao tối đa. Tuy nhiên, có những hiểu lầm hoặc sự thiếu hiểu biết trong cách chăm sóc bé của cha mẹ có thể làm bé mất đi cơ hội phát triển chiều cao tối đa.

 

1. Chiều cao của bé chỉ được chú trọng khi mới sinh ra 

Có 3 giai đoạn vàng để bé phát triển chiều cao vượt trội gồm giai đoạn bào thai, 0 - 3 tuổi và tiền dậy thì, dậy thì. Giai đoạn bào thai là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng để bé phát triển chiều cao nhưng lại bị rất nhiều mẹ bỏ qua. 

Do đó, các bà mẹ cần chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngay từ khi mang thai. Với những bà mẹ nghén nhiều, kém ăn, lên cân không đạt 12kg/9 tháng mang thai, cần được bổ sung sữa và uống bổ sung đủ các vitamin và khoáng chất cần như B, C, canxi, sắt, kẽm, A.

2. Sử dụng sữa công thức tăng cao thay vì bú sữa mẹ

Nhiều bà mẹ do quảng cáo thổi phồng hiệu quả của sữa công thức mà có suy nghĩ coi trọng sữa công thức. Mặc dù sữa công thức được sản xuất nhằm bắt chước những chất có trong sữa mẹ, nhưng không đạt được sự cân đối với nhu cầu của bé và không thể tự nhiên hay giống như trong sữa mẹ. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định, so với sữa công thức, sữa mẹ giúp tăng chiều cao tốt hơn, mẹ nên cố gắng duy trì sữa mẹ cho bé, còn nếu thiếu sữa mẹ thì bổ sung sữa công thức, sữa tươi hay chế phẩm sữa để có nguồn cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho bé.

3. Bé cao thấp là do di truyền 

Theo các nghiên cứu trên thế giới, chiều cao lúc trưởng thành là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố: gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể chất, giấc ngủ. Trong đó, chiều cao của trẻ chỉ khoảng 23% phụ thuộc yếu tố gen, chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32%, chế độ vận động thể dục thể thao chiếm 20%, các yếu tố khác như môi trường, tâm lý… chiếm 25%. 

Như vậy, dinh dưỡng mới chính là yếu tố quan trọng bậc nhất góp phần lớn trong việc phát triển chiều cao của bé. Nếu được chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng đúng cách, chiều cao của bé sẽ được phát triển tối đa.

 

Chiều cao của trẻ chỉ phụ thuộc gen di truyền khoảng 23%

Để con phát triển chiều cao tối đa, ba mẹ đừng quên tìm hiểu những phương pháp “đánh thức” chiều cao của con ba mẹ nhé!

4. Cứ bổ sung canxi sẽ tăng chiều cao 

Canxi là chất khoáng quan trọng và chiếm đến 99% cấu trúc xương, răng, móng,... nên để tăng chiều cao không thể thiếu đi canxi. Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung canxi là con sẽ phát triển chiều cao tốt nhất. Thực tế, ba mẹ cần quan tâm đó là loại canxi nào, cần bổ sung ra sao, liều lượng bao nhiêu là đủ mới có thể giúp con yêu phát triển chiều cao một cách tối đa.

 

Nhiều người nghĩ rằng muốn cao lớn chỉ cần bổ sung canxi là đủ. Thực chất không phải vậy, canxi không thể hấp thu độc lập nên cần có sự hỗ trợ của nhiều chất khoáng, vitamin khác.

Kẹo Vitamin Canxi Tenten Plus được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc- Hanmi là sản phẩm cung cấp dưỡng chất để nâng cao sức đề kháng và giúp các bé phát triển chiều cao.

Trong mỗi viên kẹo Vitamin Canxi Tenten Plus chứa 17,52mg canxi. Đây là con số thích hợp nhất cho việc bổ sung thêm canxi cho bé mà không dẫn đến các mối lo về dư thừa, giảm hấp thu khi sử dụng liều lượng cao.

Ngoài ra, do canxi không thể hấp thu độc lập mà nó cần có sự hỗ trợ của nhiều chất khoáng, vitamin khác. Nên các chuyên gia tại tập đoàn Hanmi đã cho kết hợp tỉ lệ phù hợp với hàm lượng chuẩn canxi, với khoáng chất magie và các vitamin trong mỗi viên kẹo Vitamin Canxi Tenten Plus. Các chất này sẽ tham gia vào quá trình tăng xương, củng cố xương răng chắc khỏe, tăng cường nền tảng thể lực vững vàng, phát triển tối đa chiều cao của bé.

 

Kẹo Vitamin Canxi TenTen Plus - giải pháp hỗ trợ tăng cao hiệu quả cho bé từ 2 tuổi

 

Chiều cao của con phát triển có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc của ba mẹ. Nếu ba mẹ đang mắc phải những sai lầm trên thì cần xem lại và sửa đổi ngay hôm nay để trẻ có điều kiện tốt nhất phát triển chiều cao tối ưu vốn có nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: